Ufabet911 ข่าวกีฬาวงการฟุตบอลกับการกำเนิดทิม เคฮิล

๊่้้Ufabet

Ufabet911 ข่าวกีฬาวงการฟุตบอลกับการกำเนิดทิม เคฮิล

Ufabet911

Ufabet911 วงการฟุตบอล หนึ่งในรูปแบบ การทำประตูที่สำคัญ สำหรับนักฟุตบอล นอกจาก การส่งฟุตบอลพุ่ง ไปกระทบกับตาข่ายนั้น อีกรูปแบบหนึ่ง ที่เราพบเห็นกันได้บ่อยครั้ง

นั้นก็คือการหม่ง หลายคนอาจจะคิดว่า มันเป็นเรื่องที่ง่าย ไม่ได้มีอะไรพิเศษ แต่ทุกอย่างมันมีสาท ในการเล่นของมัน และวันนี้เราจะพาไปทำความรู้จัก กับผู้เชี่ยวชาญตัวจริง ในสายงานนี้

ที่สามารถพังประตูได้ด้วยลูกหม่ง แต่ก่อนอื่นนั้น เราต้องถามกันก่อนว่า เมื่อพูดถึงการหม่ง คุณนึกถึงผู้เล่นคนไหนกันบ้าง โทเร่เอ็นเดอโพ เจ้าเวหา ชาวนอเวย์ ปีเตอร์ เคราช์ ตัวยงของทีมชาติอังกฤษ

จะเห็นได้ว่า ที่ยกตัวอย่างมานั้น ทุกคน มีสิ่งที่เหมือนกันก็คือ ต่างก็เป็นนักเตะ ที่มีส่วนสูงเกิน 190 เซนติเมตร ด้วยกันทุกคน แต่พวกเขานั้น ไม่ใช่นักเตะผู้หม่ง ทำประตูแต่อย่างใด

วันนี้ ข่าววงการกีฬา หรือ บาคาร่าออนไลน์ จะมาพูดถึง นักฟุตบอลเจ้าเวหา ที่มีรูปร่างส่วนสูงเพียง 178 เซนติเมตร เท่านั้น และเขาก็คือ ทิม เคฮิล เริ่มต้นจาก การเป็นนักฟุตบอล จากทีมท้องถิ่น ในออสเตรียบ้านเกิด

เด็กชาย เคฮิล วัยเพียง 16 ปี ได้ตัดสินใจ ขออนุญาติครอบครัว เพื่อบินข้ามทวีปไปเล่นฟุตบอล ในประเทศอังกฤษ แม้จะเป็นเด็กตัวเล็ก แต่พ่อแม่ของเขานั้น ต่างก็รู้ดีว่า ลูกชายของตนเองนั้น มีความมุ่งมั่น

อย่างแรงกล้า ในการที่จะเข้าสู่ วงการฟุตบอล จึงไม่ได้ห้ามปรามอะไร อีกทั้งยังสนับสนุน ทุกๆอย่างที่ลูกชาย ต้องการอีกด้วย หลังจากที่เขา เร่ร่อนทดสอบฝีเท้า อยู่เป็นเวลานาน สโมสร มิลล์วอลล์ ที่เล็งเห็นแวว

จึงได้ทำการยื่นขอเสนอ ให้กับเขา เข้าไปเป็นนักเตะอาชีพกับทีมในปี 1997 ซึ่งนั้นก็คือจุดเริ่มต้น อย่างแท้จริง ใน วงการฟุตบอล เพราะตลอดเวลาที่ ทิม เคฮิล สวมเสื้อ สีฟ้า สิงโตลอนดอนนั้น

ลงเล่นในลีคของต่างประเทศ เขาโชว์ฟอร์ม ได้อย่างโดดเด่น เกินอายุอย่างมาก จนได้รับคำชมจากแฟน บอลยุโรป เพราะเขาพา มิลล์วอลล์ เลื่อนชั้นจากดิวิชั่น 2 ขึ้น มาเล่นใน ดิวิชั่น 1 ในช่วง 2 ปีแรก

ก่อนจะพาทีม สร้างผลงาน ได้ดีอย่างต่อเนื่อง จนจบฤดูกาล ด้วยกัน 10 เพลย์ออฟ เล่นพรีมียร์ลีค ถึง 2 ครั้งในปี 2000 และ ปี 2002 ซึ่งน่าเสียดาย ที่ต้องอกหัก ในการเพลย์ออฟถึง 2 ครั้ง

Ufabet911 เผยตอน กำเนิดชื่อเสียง ทิม เคฮิล

สิ่งที่สำคัญ คือ ชื่อเสียงของ ทิม เคฮิล นั้น ได้โด่งดังหอมฟุ่งไปทั่วอังกฤษ เป็นที่เรียบร้อยแล้ว ด้วยบุคลิคส่วนตัว และลักษณะนิสัย ที่เป็นคนกล้า พร้อมจะปะทะหนัก ไม่เกรงกลัว ผู้เล่นที่ตัวใหญ่กว่า

ประกอบกับ กระดูกที่แข็งขึ้น ตามประสบการณ์ การเล่นฟุตบอล ในลีคลองของอังกฤษ ทำให้ เคฮิล สามารถทำประตูได้เยอะพอสมควร เมื่อเทียบกับตำแหน่ง มิดฟิลด์ แดนกลาง ที่ตนเองเล่นนั้นโดยตลอด

7 ฤดูกาลในทีม เดรสเดน เขาทำประตูไปทั้งสิ้น 57 ประตู และแน่นอนว่า ส่วนมากนั้น มาจากการหม่ง ฤดูกาล 2003 2004 ทิม เคฮิล สร้างผลงาน ชิ้นโบว์แดง คือการพา มิลล์วอลล์ เข้าทะลุไปถึง

การชิงชนะเลิศฟุตบอล เอฟเอคัพ ซึ่งน่าเสียดาย ที่สุดท้าย พวกเขาต้องพ่ายแพ้ให้กับ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ในนัดชิง แต่มันก็กลายเป็นบันได ที่ทำให้ ทิม เคฮิล นั้น ได้ก้าวเข้ามาเล่น ในพรีเมียร์ลีค

สโมสร เอฟเวอร์ตัน นั้นเอง และเพียงแค่ ซีซั่นแรก ในสีเสื้อ ท็อฟฟี่บลู ทิม เคฮิล ก็ปล่อยของทันที จากการตะบันประตูจนกลายเป็น ดาวซัลโว สูงสุด ของสโมสร ในปี 2004 2005 พร้อมทั้งถูกโหวต

ให้เป็นนักเตะยอดเยี่ยม ของสโมสร ประจำฤดูกาล นับจากวันนั้น มาจนถึงวันสุดท้าย เขารับใช้ เอฟเวอร์ตัน เป็นเวลาทั้งสิ้น 8 ฤดูกาล ทิม เคฮิล กลายเป็นผู้เล่นคีย์แมน คนสำคัญ ของสโมสร และเป็นคนสำคัญ

ที่แบกความหวังของแฟนบอล และสโมสร จะขาดเขาไปไม่ได้เลย ตลอดการเล่นให้กับ เอฟเวอร์ตัน เกือบ 300 นัด เคฮิล ทำประตูไปทั้งสิ้น 68 ประตู ในทุกรายการ ซึ่งแยกออกมาเป็น 56 ประตู ในพรีเมียร์ลีค

และเจาะลึกลงไปอีกว่า การทำประตู ใน 56 ประตูนั้น มาจากการหม่งเข้าประตู จากสถิตินั้น ทิมเคฮิล อยู่ในอันดับ ที่ 6 ของการหม่งเข้าประตู แต่ห้า อันดับ ที่สูงกว่า ทิม เคฮิล จะเห็นได้ว่า เขาต่างก็มีความสูง

ที่มากกว่า ทิม เคฮิล ทั้นหมด

เทคนิคการเล่น  ลูกหม่งของ ทิม เคฮิล

ทิม เคฮิล เคยกล่าวไว้ว่า เขาเป็น ผู้เล่นที่มีสภาพร่างกาย ที่อัดแน่นไปด้วย มวลกล้ามเนื้อ เป็นมัดๆ โดยเฉพาะต้นขา ซึ่งเกิดจากการ ฝึกซ้อมหนัก มาทั้งชีวิต โดยวิธีการซ้อมของเขา มีอยู่สามวิธีคือ

การกระโดดขึ้นลง จากม้านั่ง การเล่นสควอช และการวิ่ง โดยการซ้อมทั้ง 3 แบบนั้น เขาจะมีอุปกรณ์ ท่วงน้ำหนัก ตลอดเวลา เพราะมันจะทำให้ ต้องงัดเรี่ยวแรง ทั้งหมดออกมา จากตัวถ่วงน้ำหนักให้ได้มากที่สุด

ยิ่งการเล่นในพรีเมียร์ลีค ที่ขึ้นชื่ออย่างมาก ว่าเป็น วงการฟุตบอล ที่ก้าวร้าว ดุดัน ยิ่งต้องมีความแข็งแกร่งของร่างกาย มากเป็นพิเศษ ซึ่งทั้งหมดนั้น ทิม เคฮิล สร้างมันขึ้นมา จากการฟิตร่างกายในโรงยิมอยู่เสมอ

การที่ ทิม เคฮิล ต้องเล่นกับคู่แข่ง ที่มีรูปร่างสูงกว่านั้น เขาจึงต้อง เรียนรู้การเอาชนะคู่แข่ง พัฒนาปฏิกิริยา ในการกะจังหวะบอล ให้ดีขึ้นทุกครั้ง เขากล่าวว่า การจะเอาชนะคู่แข่ง ที่สูงกว่านั้น เขาต้องกะจังหวะเวลา

ให้ถูกต้องที่สุด เพราะถ้าเทคตัวขึ้นเร็ว หรือช้าเกินไป เราก็จะเสียจังหวะทันที สิ่งสำคัญที่สุดก็คือ การบังคับลูกบอล ที่ลอยมาตรงหน้า ให้ไปในทิศทางที่ต้องการ นั้นก็คือ การใช้ กล้ามเนื้อส่วนคอ ในการช่วยส่งแรง

ผ่านไปยัง ตัวฟุตบอล มันจะไม่เกิดประโยชน์เลย ถ้าคุณกระโดดได้สูงกว่า แต่ไม่อาจส่งบอล ไปยังทิศทาง ที่ต้องการได้ มันเป็นเรื่องของ การใช้เทคนิคที่ถูกต้อง การส่งบอลด้วยหัว ไปยังทิศทาง ที่คุณต้องการ

คือ ต้องมีร่างกายท่อนบน ที่แข่งแกร่ง จากนั้นคือการใช้กล้ามเนื้อส่วนคอ ในการส่งแรง แลิ่งะสสุดท้ายก็คือ ความกล้าหาญ ความกล้าหาญคือสิ่งที่ชัดเจน ในตัวของ เคฮิล ซึ่งเขาเองก็ได้พิสูจน์

ให้เห็นตั้งแต่ตอนที่เขาออกจากบ้านเกิด มาประเทศอังกฤษ ตั้งแต่ อายุ 16 ปี ทั้งหมดนี้ จึงเป็นสิ่งที่ทำให้เขา ได้รับคำมจากบรรดาเหล่าแฟน บอลยุโรป ว่าเป็นนักเตะที่ สามารถพังประตูได้ด้วยการหม่ง

ได้ดีเลยทีเดียว

ติดตามข่าวสารได้ทาง www.norskdragracing.org